Màu
xanh lục bắt mắt của rong nho biển có hình sáng như nhành tiêu sọ. Loài
rong này được trồng nhiều tại Nhật, Philippines và hiện được trồng
nhiều tại Khánh Hòa, Bình Thuận. Rong nho vừa mềm lại vừa giòn, ngon và
được sử dụng như một loại rau xanh mới lạ.
|
Steak rong nho
Nguyên liệu: 400gr thịt bò phi lê, 100gr xà lách, 100gr ớt Đà Lạt, 100gr rong nho biển, Muối, Tiêu, Đường, Ớt
Thực hiện
Thịt bò để nguyên miếng, ướp với muối, tiêu trắng, dầu hào. Bắc chảo dầu
chín già, thật nóng cho thịt bò vào chiên vàng ở lửa nóng cho chín. Xắt
lát mỏng vừa ăn. Xà lách, ớt Đà Lạt xắt miếng vừa ăn.
Ớt
Đà Lạt xắt sợi vừa ăn. Rong nhỏ rửa sạch cho bớt vị mặn. Cho thịt bò
xắt miếng lên đĩa, xếp ớt Đà Lạt, rong nho lên trên. Rưới sốt mayonnaise
lên trên.
Canh tôm mực
Nguyên liệu
Nguyên liệu
500gr xương heo, 200gr rong nho biển, 100gr tôm, 100gr mực, Muối, Đường, Tiêu, hạt nêm, Ngò rí
Thực hiện
Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 1 giờ để lấy nước lèo. Tôm rửa sạch, cắt râu. Mực làm sạch, xắt khoanh. Ngò rí rửa sạch, xắt khúc vừa ăn
Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 1 giờ để lấy nước lèo. Tôm rửa sạch, cắt râu. Mực làm sạch, xắt khoanh. Ngò rí rửa sạch, xắt khúc vừa ăn
Rong
nho lấy ra khỏi hộp, rửa kỹ qua với nước lạnh cho rong bớt vị mặn. Chờ
nước lèo thật sôi thả tôm, mực vào. Sau đó cho rong nho vào, nêm lại gia
vị cho vừa ăn. Múc canh ra tô, nêm ngò rí. Dùng nóng.
Salad rong nho
Nguyên liệu
Nguyên liệu
200gr
rau mầm, 100gr rong nho biển, 100gr xà lách, 100gr cà chua bi, 100gr
giấm 100gr đường, 100gr thịt xông khói, 40gr hành tím, 1 củ hành tây,
Muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
Rau mầm làm sạch, xà lách rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cà chua bi xắt đôi. Thịt xông khói xắt sợi vừa ăn. Hành tím xắt lát mỏng.
Rau mầm làm sạch, xà lách rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cà chua bi xắt đôi. Thịt xông khói xắt sợi vừa ăn. Hành tím xắt lát mỏng.
Pha
dầu ăn với giấm, tiêu, hành tím, có chút muối, đường, cho có vị chua
chua, ngọt ngọt. Rong biển rửa qua với nước lạnh cho bớt mặn. Cho tất cả
rau củ, rong, thịt xông khói vào tô rồi trộn với dầu giấm.
Không thấy hình mô hết BB ơi!
Trả lờiXóa