Bia 4 màu độc đáo của Nhật
Bia màu xanh, đỏ, hồng và xanh lá, thoạt nghe tưởng như chuyện đùa
nhưng Nhật Bản đã sản xuất thành công loại bia nhiều màu sắc này.
Một nhà máy bia của Nhật có tên Hokkaido Abashiri,
đã cho ra mắt 4 loại bia với 4 màu khác nhau, và cũng tượng trưng cho 4
mùa: xanh da trời (Ryuho Draft, Ice Draft), đỏ (Hamanasu Draft), xanh lá
cây (Shiretoko Draft), hồng (Jyaga Draft). Bia nhiều màu được sản xuất
từ nhiều thành phần đặc biệt.
|
Bia xanh da trời tượng trưng cho mùa đông, được làm bởi nước tan chảy từ những tảng băng trôi trên bờ biển Hokkaido. |
|
Bia đỏ tượng trưng cho mùa hè, được lấy từ
Anthocyans, sắc tố thực vật tự nhiên có trong cây và trái cây, nhất là
trong cây hoa Hamanasu. |
|
Bia xanh lá tượng trưng cho mùa xuân, được lấy từ tảo
biển, cây hoa bia và một hỗn hợp bởi nhiều loại thực vật ở bán đảo
Shiretoko của Nhật Bản. |
|
Bia hồng tượng trưng cho mùa thu, là hương vị hỗn hợp của hoa hồng, nước sông băng và khoai tây. Loại bia này được coi là “Viên ngọc đỉnh cao của loạt bia theo mùa”. *theo DuLich |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét