Pages - Menu- inbox

Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2012

Cách chế biến Rong Nho Biển .




Màu xanh lục bắt mắt của rong nho biển có hình sáng như nhành tiêu sọ. Loài rong này được trồng nhiều tại Nhật, Philippines và hiện được trồng nhiều tại Khánh Hòa, Bình Thuận. Rong nho vừa mềm lại vừa giòn, ngon và được sử dụng như một loại rau xanh mới lạ.

Steak rong nho
Nguyên liệu: 400gr thịt bò phi lê, 100gr xà lách, 100gr ớt Đà Lạt, 100gr rong nho biển, Muối, Tiêu, Đường, Ớt
Trong, xanh mÛi l¡ cùng rong nho biÃn, ¨m thñc, am thuc, rong nho 
bien, salat, sa lad rong nho, canh tom muc
Thực hiện
Thịt bò để nguyên miếng, ướp với muối, tiêu trắng, dầu hào. Bắc chảo dầu chín già, thật nóng cho thịt bò vào chiên vàng ở lửa nóng cho chín. Xắt lát mỏng vừa ăn. Xà lách, ớt Đà Lạt xắt miếng vừa ăn.
Trong, xanh mÛi l¡ cùng rong nho biÃn, ¨m thñc, am thuc, rong nho 
bien, salat, sa lad rong nho, canh tom muc
Ớt Đà Lạt xắt sợi vừa ăn. Rong nhỏ rửa sạch cho bớt vị mặn. Cho thịt bò xắt miếng lên đĩa, xếp ớt Đà Lạt, rong nho lên trên. Rưới sốt mayonnaise lên trên.

Canh tôm mực
Nguyên liệu
500gr xương heo, 200gr rong nho biển, 100gr tôm, 100gr mực, Muối, Đường, Tiêu, hạt nêm, Ngò rí
Trong, xanh mÛi l¡ cùng rong nho biÃn, ¨m thñc, am thuc, rong nho 
bien, salat, sa lad rong nho, canh tom muc

Thực hiện
Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 1 giờ để lấy nước lèo. Tôm rửa sạch, cắt râu. Mực làm sạch, xắt khoanh. Ngò rí rửa sạch, xắt khúc vừa ăn
Rong nho lấy ra khỏi hộp, rửa kỹ qua với nước lạnh cho rong bớt vị mặn. Chờ nước lèo thật sôi thả tôm, mực vào. Sau đó cho rong nho vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc canh ra tô, nêm ngò rí. Dùng nóng.

Salad rong nho
Nguyên liệu
200gr rau mầm, 100gr rong nho biển, 100gr xà lách, 100gr cà chua bi, 100gr giấm 100gr đường, 100gr thịt xông khói, 40gr hành tím, 1 củ hành tây, Muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Trong, xanh mÛi l¡ cùng rong nho biÃn, ¨m thñc, am thuc, rong nho 
bien, salat, sa lad rong nho, canh tom muc

Thực hiện
Rau mầm làm sạch, xà lách rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cà chua bi xắt đôi. Thịt xông khói xắt sợi vừa ăn. Hành tím xắt lát mỏng.
Pha dầu ăn với giấm, tiêu, hành tím, có chút muối, đường, cho có vị chua chua, ngọt ngọt. Rong biển rửa qua với nước lạnh cho bớt mặn. Cho tất cả rau củ, rong, thịt xông khói vào tô rồi trộn với dầu giấm.
http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs271.snc4/39899_150464838300666_100000114537524_488472_3878050_n.jpg

http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs275.snc4/40101_150464851633998_100000114537524_488473_516798_n.jpg

http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs306.snc4/40648_150464868300663_100000114537524_488475_168235_n.jpg

http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs236.snc4/39163_150464891633994_100000114537524_488478_6897556_n.jpg

http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs258.snc4/40236_150464938300656_100000114537524_488484_6877697_n.jpg

http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs258.snc4/40236_150464951633988_100000114537524_488487_5358490_n.jpg

http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs254.snc4/40043_150464991633984_100000114537524_488493_6603924_n.jpg

1 nhận xét: