Pages - Menu- inbox

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2012

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời Elizabeth Taylor

Những bức ảnh trên tạp chí PEOPLE điểm lại cuộc đời thăng trầm, nhiều vinh quang và không ít thị phi, cay đắng của người phụ nữ có đôi mắt tím huyền thoại.
Huyền thoại Elizabeth Taylor qua đời
Liz Taylor qua đời rạng sáng 23/3 tại Los Angeles, không phải quê hương của bà nhưng là nơi bà sống phần lớn cuộc đời và trải qua những năm tháng sôi động nhất.Liz Taylor qua đời rạng sáng 23/3 tại Los Angeles, nơi bà sống phần lớn cuộc đời và trải qua những năm tháng sôi động nhất.
Elizabeth Rosemond Taylor sinh ngày 27/2/1932 ở Hampstead, London (Anh). Bố bà là nhà kinh doanh nghệ thuật Francis Taylor và mẹ bà là Sara, một cựu diễn viên sân khấu. Liz thừa hưởng nhan sắc từ mẹ và được cho học ballet ở tuổi lên 3 để trở thành một nghệ sĩ múa.
Elizabeth Rosemond Taylor sinh ngày 27/2/1932 ở Hampstead, London (Anh). Bố bà là nhà kinh doanh nghệ thuật Francis Taylor và mẹ bà là Sara, một cựu diễn viên sân khấu. Liz thừa hưởng nhan sắc từ mẹ và được cho học ballet ở tuổi lên 3 để trở thành một nghệ sĩ múa.
Liz xuất hiện trong bộ phim đầu tay, phim hài There's One Born Every Minute (1942) khi mới 9 tuổi. Hãng MGM ngay lập tức chú ý đến bà, cô bé xinh đẹp với đôi mắt tím và mời bà ký hợp đồng diễn xuất. Năm 1944, Liz trở thành ngôi sao với vai diễn trong phim “National Velvet” (ảnh).
Liz xuất hiện trong bộ phim đầu tay, phim hài  There's One Born Every Minute (1942) khi mới 9 tuổi. Hãng MGM ngay lập tức chú ý đến bà, cô bé xinh đẹp với đôi mắt tím và mời bà ký hợp đồng diễn xuất. Năm 1944, Liz trở thành ngôi sao với vai diễn trong phim National Velvet (ảnh).
Ở tuổi 18, Liz kết hôn với thiếu gia Conrad
Ở tuổi 18, Liz kết hôn với thiếu gia Conrad "Nicky" Hilton Jr. ở Beverly Hills, Los Angeles. Cuộc hôn nhân không có kết thúc cổ tích. “Tuần trăng mật và tình yêu kết thúc cùng lúc khi chúng tôi trở về”, Taylor viết về Hilton trong cuốn “Elizabeth Takes Off”. Cả hai ly dị sau một năm chung sống.
Liz và bạn diễn Montgomery Clift trên trường quay bộ phim A Place in the Sun. Cả hai nhanh chóng trở thành đôi bạn thân thiết.
Liz và bạn diễn Montgomery Clift trên trường quay bộ phim A Place in the Sun. Cả hai nhanh chóng trở thành đôi bạn thân thiết.
Nữ diễn viên kết hôn lần thứ ba vào năm 1957 với nhà sản xuất phim Mike Todd, người hơn bà 25 tuổi. “Trong đời, tôi có hai tình yêu lớn. Mike Todd chính là người đầu tiên”, sau này Liz thổ lộ. Hạnh phúc không kéo dài bao lâu, năm 1958, chiếc máy bay riêng của Todd có tên The Liz đã gặp tai nạn khiến ông tử vong. “Tôi không nghĩ mình có thể sống nổi qua chuyện này. Tôi cũng không quan tâm nếu tôi không sống nổi”, Liz nói khi tưởng niệm người chồng thứ ba.
Sau cuộc hôn nhân thứ hai với Michael Wilding (1952 - 1957), nữ diễn viên kết hôn lần thứ ba vào năm 1957 với nhà sản xuất phim Mike Todd, người hơn bà 25 tuổi. “Trong đời, tôi có hai tình yêu lớn. Mike Todd chính là người đầu tiên”, sau này Liz thổ lộ. Hạnh phúc không kéo dài bao lâu, năm 1958, chiếc máy bay riêng của Todd có tên "The Liz" đã gặp tai nạn khiến ông tử vong. “Tôi không nghĩ mình có thể sống nổi qua chuyện này. Tôi cũng không quan tâm nếu tôi không sống nổi”, Liz nói khi tưởng niệm người chồng thứ ba.
Một điều đáng tự hào trong cuộc đời Liz: bà là mẹ của bốn đứa con, là bà của 10 người cháu và là cụ của một số chắt. Trong ảnh, bà chụp với hai con trai Michael và Christopher Wilding mà bà có được từ cuộc hôn nhân thứ hai với người chồng Anh Michael Wilding.
Một điều đáng tự hào trong cuộc đời Liz: bà là mẹ của bốn đứa con, là bà của 10 người cháu và là cụ của một số chắt. Trong ảnh, bà chụp với hai con trai Michael và Christopher Wilding mà bà có được từ cuộc hôn nhân thứ hai với người chồng Anh Michael Wilding.
“Khi gặp ông ấy trên trường quay, tôi đã yêu ngay lập tức và từ đó tôi chỉ yêu ông ấy mà thôi”, Liz nói về mối tình sét đánh ngang trái với Richard Burton, bạn diễn trong bộ phim “Nữ hoàng Cleopatra” năm 1963. Lúc đó Liz vẫn là vợ của Eddie Fisher và bà ngay lập tức ly dị với Fisher rồi 9 ngày sau đó kết hôn với Burton. Mối tình Taylor – Burton đã trở thành chủ đề nóng hổi của báo chí thời đó trong một thời gian dài.
“Khi gặp ông ấy trên trường quay, tôi đã yêu ngay lập tức và từ đó tôi chỉ yêu ông ấy mà thôi”, Liz nói về mối tình sét đánh với Richard Burton, bạn diễn trong bộ phim “Nữ hoàng Cleopatra” năm 1963. Lúc đó, Liz vẫn là vợ của Eddie Fisher và ngay lập tức, bà ly dị với Fisher, rồi 9 ngày sau đó kết hôn với Burton. Mối tình Taylor - Burton đã trở thành chủ đề nóng hổi của báo chí thời đó trong một thời gian dài.
Với vai diễn Cleopatra, Liz trở thành nữ diễn viên đầu tiên được trả cát-xê 1 triệu USD, số tiền rất lớn thời bấy giờ. “Đó là khoảng thời gian hỗn loạn nhất trong cuộc đời tôi”, bà nói với tạp chí Vanity Fair. Sau đó bộ phim bị kéo dài thời gian quay (do những ầm ĩ xung quanh cuộc tình Taylor – Burton), cát-xê của Liz tăng lên 4 triệu USD. “Nữ hoàng Cleopatra” có kinh phí 44 triệu USD (tương đương 287 triệu USD thời nay), vẫn đứng trong danh sách những bộ phim đắt đỏ nhất mọi thời đại.
Với vai diễn Cleopatra, Liz trở thành nữ diễn viên đầu tiên được trả cát-xê 1 triệu USD, số tiền rất lớn thời bấy giờ. “Đó là khoảng thời gian hỗn loạn nhất trong cuộc đời tôi”, bà nói với tạp chí Vanity Fair. Sau đó bộ phim bị kéo dài thời gian quay (do những ầm ĩ xung quanh cuộc tình Taylor - Burton), cát-xê của Liz tăng lên 4 triệu USD. “Nữ hoàng Cleopatra” có kinh phí 44 triệu USD (tương đương 287 triệu USD thời nay), vẫn đứng trong danh sách những bộ phim đắt đỏ nhất mọi thời đại.
Liz với tượng vàng Jean Hersholt Humanitarian (trao cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong suốt sự nghiệp điện ảnh) tại giải Oscar năm 1992. Giải Oscar Nữ diễ viên chính đầu tiên của Liz là trong phim “Butterfield 8” (1960), và lần hai bà được vinh danh là với “Who's Afraid of Virginia Woolf?” (1966), đóng chung với Richard Burton.
Liz với tượng vàng Jean Hersholt Humanitarian (trao cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong suốt sự nghiệp điện ảnh) tại giải Oscar năm 1992. Giải Oscar Nữ diễn viên chính đầu tiên của Liz là trong phim “Butterfield 8” (1960), và lần hai bà được vinh danh là với “Who's Afraid of Virginia Woolf?” (1966), đóng chung với Richard Burton.
Năm 2006, Liz nói với người dẫn chương trình truyền hình Larry King rằng bà từng ngủ qua đêm tại nhà Vua nhạc pop Michael Jackson và các cháu của anh. “Chúng tôi nằm trên giường và xem TV”, Liz kể, “Chẳng có gì bất thường xảy ra cả. Chúng tôi xem chương trình của Walt Disney và cùng lăn ra cười”. Liz nói giữa bà và MJ có mối đồng cảm bởi cả hai đều có thời thơ ấu ác mộng, bà bắt đầu đóng phim năm 9 tuổi còn Michael bắt đầu hát hò ở tuổi lên 3.
Năm 2006, Liz nói với người dẫn chương trình truyền hình Larry King rằng, bà từng ngủ qua đêm tại nhà Vua nhạc pop Michael Jackson và các cháu của anh. “Chúng tôi nằm trên giường và xem TV”, Liz kể, “Chẳng có gì bất thường xảy ra cả. Chúng tôi xem chương trình của Walt Disney và cùng lăn ra cười”. Liz nói giữa bà và MJ có mối đồng cảm bởi cả hai đều có thời thơ ấu ác mộng, bà bắt đầu đóng phim năm 9 tuổi, còn Michael bắt đầu hát hò ở tuổi lên 3.
Năm 2001, Liz được Tổng thống đương thời Bill Clinton trao tặng danh hiệu cao quý thứ hai của một công dân Mỹ: Huy chương Công dân danh dự của Tổng thống, như một hành động công nhận những nỗ lực hoạt động vì bệnh nhân AIDS của bà.
Năm 2001, Liz được Tổng thống Mỹ đương thời Bill Clinton trao tặng danh hiệu cao quý thứ hai của một công dân Mỹ: Huy chương Công dân danh dự của Tổng thống, như một hành động công nhận những nỗ lực hoạt động vì bệnh nhân AIDS của.

Theo :

VnExpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét