Pages - Menu- inbox

Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Tác Phẩm và tác giả .Thế giới của riêng tôi
Đặng Mỹ Hạnh

 
Để tồn tại trong cái không gian cạn cợt của suy tư, tôi luôn lắng nghe sự yên tĩnh để làm thức dậy cái không gian im lắng trong tâm thức mình. Với tôi, sự yên tĩnh của đặc tính thiên nhiên rất sống động và đầy sung mãn. Chấp nhận mỗi giây phút của cuộc đời như bản chất của nó. Và có lúc, tôi đã chợt nhận ra rằng, tất cả những nhận thức của giác quan, tất cả những suy tư chỉ (có thể) nhận biết được và phát sinh từ sự tĩnh lặng ở nội tâm. Tôi và Tác phẩm là sự yên lắng của một thế giới riêng tôi. Mong chia sẻ cùng bạn đọc Trẻ.

anh-DMH

Hạc Mỏ Thìa (Roseate Spoonbill) thường làm tổ "tập thể (conony nesting). Đôi khi không tránh khỏi sự va chạm với… hàng xóm. Mùa sinh sản, sắc lông đổi màu từ hồng lợt sang hồng thẫm tuyệt đẹp. Cú shot "canh me" được lúc chiều tà; sau một ngày tôi phơi sương gió giữa rừng.
 
anh-DMH2
 
Thị trấn Aiken. Lầy lội đời em giữa tuyết lạnh 24 độ âm chỉ để ghi nhận hình ảnh loài khách quý (Northern Hawk Owl) đến từ Bắc cực. Tôi vẫn đầy say đắm khi ngắm lại "vẻ đẹp nghẹt thở" của đôi mắt cú vọ vàng rực và bộ lông vằn vện
 nổi bật giữa mênh mông tuyết
 
anh-DMH3
Loài con cò trắng Cattle Egret vào mùa breeding season, ở vùng mặt xuất hiện những sắc màu sặc sỡ để "quyến rũ những nàng cò mái. Cái "dung nhan" của chàng cò sặc sỡ sắc màu đỏ, cam, tím ở vùng mặt, tiếc là chỉ được thấy trên nền báo trắng đen.
anh-DMH4
Chân dung nghề nghiệp
 
 
anh-DMH5
 
Không phải vịt… đẹt mà Vịt leo cây. Cái ống kính bị "chóng mặt" sau hàng giờ quan sát con vịt trời này bay lượn hàng chục vòng rồi đáp xuống trên một thân cây khô gẫy. Lần đầu tiên tôi được quan sát loài vịt trời Black Bellied Whistling Duck bị leo... cây để tìm chỗ đẻ trứng. Thú vị là những bước chân bấu bám vào thân cây rất điệu nghệ như một người leo núi. Thật tiếc, tôi đã không có dịp trở lại khu rừng này để ghi nhận hình ảnh của những chú baby Whistling duck biểu diễn những cú "chúi nhảy" đầu đời, từ trên không xuống đất sau khi nở.
 
anh-DMH6
 
Những bước lẫm đẫm đầu đời của hai chú baby Sandhill crane (Sếu Đầu Đỏ). Cái tổ sơ sài giữa đầm lầy đầy cá sấu, có lúc tưởng những chú Sếu con này đã làm mồi...xỉa răng cho bầy cá sấu.
 
anh-DMH7
 
Một ngày "rình" cò săn mồi ở "ao bông súng".  Loài Green Heron "thông minh" này săn mồi bằng cách mai phục, và dùng mồi để "nhử" cá đến gần. Lá súng và bông súng làm hậu cảnh cũng rất tuyệt!
 
http://baotreonline.com/Chuyen-muc-tre/Coi-rieng-Dang-My-Hanh/th-gii-ca-rieng-toi.html#.UbhZz2xzbcc
 

3 nhận xét:

  1. quá đẹp luôn chị biengbiec và chị Mỹ Hạnh ơi

    Trả lờiXóa
  2. Mấy bức ảnh quá đẹp. Thán phục!

    Trả lờiXóa